ขอทัศนะเทรดสั้นช่วงประมาณ19.30-21.00น.คู่usdคับ^^

ขอแบ่งปังวิธีดูแนวโน้มการพุ่งของกราฟช่วงตลาดเปิดคับ ระยะประมาญ100-300จุด ขอบคุณคับ :) :) :)
มีทั้งหมด 1 ความคิดเห็น
1
ช่วงเวลา 19.30-21.00 เป็นช่วงเวลาเปิดของตลาดหุ้นนิวยอร์คและตลาดหุ้นแคนาดา(USD และ CAD ) ซึ่งจะเป็นช่วงบ่ายของโซนยุโรป (EUR และ GBP )    ซึ่งหากเรามองความสัมพันธ์ของตลาด และช่วงเวลาที่คาบเกี่ยวกัน จะพบว่า ช่วงเวลานี้ คู่เงินที่ผมกล่าวไว้ข้างต้น จะมีความผันผวนมาก อีกทั้งช่วงเวลา 19.30 น และ 21.00 นะ จะมีตัวเลขรายงานเศรษฐกิจของสหรัฐ ซึ่งจะมีผลทำให้คู่เงินที่มี USD ร่วมด้วยมีความผันผวนมาก 
คำถามของสมาชิกคือ ช่วงเวลานี้ ถ้าเทรดสั้น จะทำยังไงดี เอาต้องการ Take Profits ประมาณ 100-300 Pips(นับตำแหน่งที่ห้า)
ถ้าไม่มีข่าว ให้เทรดสวิงตามแนวรับแนวต้าน 5 และ 15 นาที โดยใช้ช่วงสวิงที่ผ่านมา 
ถ้าราคาวิ่งเป็นเทรนด์ ให้เทรดตามแนวโน้มนั้น 

ถ้าเทรดช่วงที่มีข่าว ถ้าจะเอาแบบเซฟๆ ต้องรอให้ตัวเลขออกก่อน แล้วรอเล่นตามทิศทางของข่าวนั้นๆ  แต่ระวังจะโดนสับขาหลอก (False Breakout ) ซึ่งจะมีให้เห็นบ่อยครั้งมาก เราต้องเฝ้าดูพฤติกรรมของกราฟอยู่บ่อยๆ 

โดยส่วนตัวแนะนำให้เทรดช่วงที่ไม่มีข่าว และเทรดแบบสวิง  Sell High , Buy Low   หรืออาจจะใช้เทรนด์ไลน์ลากแบบ Channel และเทรดภายในกรอบที่เราตีไว้ครับ 

ทั้งหมดนี้คือ ความเห็นส่วนตัวนะครับ
 
2
จากคำถามของสามาชิก : "เทรนของแท่งเทียนหรือรูปแบบแท่งเทียนก่อนตลาดจะเปิด สามารถบอกทิศทางของกราฟเมื่อเปิดตลาดได้มั้ยคับ ?"

รูปแบบของแท่งเทียนและแนวโน้มของแท่งเทียนที่เกิดขึ้นก่อนตลาดปิดในแต่ละวัน หรือในแต่ละ Period ที่เรากำหนด สามารถบอกแนวโน้มใน Period ถัดไปได้ครับ     

เช่น แนวโน้มของแท่งเทียนเป็น Bullish มาโดยตลอดทั้งสัปดาห์  เราก็จะคาดเดาได้ว่า สัปดาห์หน้าตลาดเปิด ราคาน่าจะเป็นไปตามแนวโน้มเดิม แต่ก็ต้องดูว่า มีแนวต้านที่สำคัญตรงไหนบ้าง 

ถ้าเทรนเป็น Bullish มาโดยตลอด และมาสิ้นสุดที่แนวต้านสำคัญพอดี เราก็ต้องระวังการกลับตัว   หากมัน Breakout ในแนวต้านสำคัญได้ เราจึง Follow เทรดตามเทรนนั้นๆครับ 

ความเห็นส่วนตัวนะครับ